สิ่งที่เจอระหว่างทาง

posted on 13 May 2010 16:57 by longkuigan

สิ่งที่เจอระหว่างเดินทาง

การเดินทางไปสู่ความฝันของเด็กธรรมดาหัวทึนทึกคนนี้ สิ่งที่พบเจอระหว่างทางคือ ความรัก ความรักบริสุทธิ์ที่เกิดขึ้นทำให้การเดินทางไม่ราบเรียบอย่างที่คิดที่ฝันไว้แต่เต็มไปด้วยอุปสรรคต่างๆ นานาทำให้เด็กธรรมดาหัวทึนทึกผิดหวัง และเสียใจ แต่มีหนึ่งสิ่งที่ทำให้เด็กธรรมดาหัวทึนทึกคนนี้สู้และเดินทางต่อไป

ความรัก ความรัก ความรัก มันช่างสวยงามเหลือเกินโดยเฉพาะ PUPPY LOVE หรือรักในวัยรุ่นเนี่ย มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์นะที่ใครสักคนหนึ่งมาทำให้เราใจเต้นไม่เป็นจังหวะ หรือหัวใจหยุดเต้นไปชั่วขณะตอนใครคนนั้นโผล่หน้ามาให้เราเห็นแบบไม่ทันตั้งตัว พูดคำที่เตรียมไว้ไม่ออก พอได้อยู่ใกล้ๆ ก็อยากจะหยุดเวลาไว้เพียงแค่นี้ เหมือนๆ ว่าเราไม่ต้องการอะไรแล้วนอกจากคนๆ นี้ ทำให้การเดินทางไปสู่ความฝันของเด็กธรรมดาหัวทึนทึกเดินทางอย่างล่าช้าและมีอุปสรรคขึ้น เพราะรักครั้งนี้เกิดจากการที่เราไปชอบคนเพศเดียวกับเราเองมันก็เลยยิ่งวุ่นวายไปใหญ่ ครอบครัวเราก็ไม่ยอมรับ ครอบครัวเขาก็ไม่ยอมรับ สังคมบางส่วนก็รับไม่ได้เห็นว่าพวกเราผิดปกติ วิปริตผิดเพศ แต่เด็กธรรมดาหัวทึนทึกคนนี้ก็ยังยืนยันที่จะรักคนเพศเดียวกันเองโดยจะพยายามไม่แคร์ใครแต่สิ่งหนึ่งที่เด็กธรรมดาหัวทึนทึกคนนี้แคร์มากที่สุดคือ แม่ บุคคลที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อเรา แม้จะไม่ได้พูดคุยกับแม่ตรงๆ ว่าเราเป็นยังไงเพราะคิดว่าถ้าถึงเวลาที่เราทำความฝันของเราเป็นจริง วันที่เรามีพร้อมในหลายๆ สิ่งหลายๆ อย่าง ทำให้ผู้เป็นแม่ได้เห็นว่าเราโตพอที่จะตัดสินใจหรือทำอะไรด้วยตัวเองได้แล้ว ถ้าถึงวันนั้นเราบอกท่านไปท่านคงจะไม่ขัดอะไรและยอมรับในสิ่งที่เราเป็นได้

แต่ความรักครั้งนี้ก็ใช่ว่าจะสมหวังหรือสุขสมไป มีทั้งปัญหารักสามเศร้า ความห่างไกล เพื่อน และอะไรอีกหลายอย่างตามมา มีผิดหวังกับความรักบ้าง เสียใจบ้าง แต่ก็ไม่เคยท้อเพราะว่ามีความหวัง หวังว่าสักวันหนึ่งปัญหาเหล่านี้มันจะหมดไป และเราจะไม่ปล่อยให้ความฝันมันเป็นเพียงความฝันเราต้องเดินทางต่อถึงแม้จะมีอุปสรรคมากกว่านี้เราก็ต้องทำให้ฝันเป็นจริงให้ได้ อีกอย่างการรักแบบที่ไม่หวังผลตอบแทนมันก็มีความสุขดีนะ

ถึงบางทีจะเหนื่อยเหนื่อยกับการที่ให้เขาไปเต็ม 100 แล้วผลที่ได้คือ 0 แต่ก็ไม่เป็นไร ไม่เป็นไรจริงๆ จะขอเป็นอย่างนี้ต่อไปแค่ได้รักก็สุขใจแล้ว ส่วนปัญหาอื่นๆ มันก็เป็นแค่บทเรียนที่เราต้องผ่านการทดสอบไปให้ได้เพราะถ้าทำไม่ได้เราก็ต้องเรียนซ้ำชั้นหรือเจอมันซ้ำๆ ต่อไป
เคยอ่าน feel goood magazine เจอคำคมของ Willa Cather ถูกใจดีแล้วก็รู้สึกว่ามันน่าจะตรงกับชีวิตจริงของใครๆ อีกหลายคน “Where there is great love, there are always wishes.” แปลว่า “ที่ใดมีความรักอันยิ่งใหญ่ที่นั่นมักจะเต็มไปด้วยความหวัง”  ความรักในที่นี้ไม่ได้หมายถึงบุคคลอย่างเดียวแต่หมายถึงทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวที่เราดูแลและใส่ใจมัน
ท้องฟ้า สวยงาม
หมัดพเนจร

Comment

Comment:

Tweet

ความรักมันสวยงามเสมอ...

#13 By keaaaa on 2010-06-06 19:15

รักไม่จำกัดเพศ แต่เพศต่างหากที่จำกัดความรัก

#12 By Pockzpack on 2010-06-05 20:05

ว้าว มองความรักได้สวยงามมากเลยค่ะ
คุณคงเข้มแข็งน่าดูเลย

เราเองทุกวันนี้ ก็ต้องเข้มแข็ง ต้องเมินเฉยกับบางสิ่งบ้าง
เราไม่ไ้ด้มองว่าความรักมันสวยงามเท่าไหร่หรอกค่ะ

ไม่รู้สิ แต่ความรู้สึกลึกๆมันบอกว่า อย่ายุ่งกับสิ่งที่เรียกว่า"ความรัก" เลย อะไรประมาณนี้

#11 By Nucleon cosmo on 2010-06-05 01:33

ยังไม่ Up เหรอค่ะ
นานแล้วน่ะ เดี๋ยวบูดdouble wink
ขอบคุณสำหรับเม้นในบล็อกเรานะคะ

เดี๋ยวนี้ซิมส์ก็เล่นแบบนี้อ่ะค่ะ

จูบจริง ทำจริง 555

#8 By Mildaisy✿ on 2010-05-29 21:46

ความรักมันมีความลึกลับและสวยงามยั่วยวนอยู่ในตัวของมันเอง
จะรักแบบไหน ก็ขอให้มีสติเป็นพอค่ะ
big smile
รัก คือ รัก

#6 By battler on 2010-05-20 16:12

ความรัก

มักมองข้าม

#5 By dnzine108 on 2010-05-15 01:04

ขออนุญาต Add นะคะsurprised smile
สัจจธรรมของความรัก ทั้งทุกข์ ทั้งสุข
แต่คนเราก้อยังโหยหาความรักเสมอ

จริงที่เดียวที่บอกว่า
“ที่ใดมีความรักอันยิ่งใหญ่ที่นั่นมักจะเต็มไปด้วยความหวัง”

ขอบคุณที่ไปร่วมสนุกตอบคำถามนะคะbig smile
big smile big smile

#2 By hydraulic pneumatic blog on 2010-05-13 17:49

#1 By เรียนภาษาอังกฤษ (115.67.12.158) on 2010-05-13 17:43

Recommend

Categories